| ศูนย์ฝึกปลูกเห็ด BanHed

ศูนย์ฝึกปลูกเห็ด BanHed คือศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกเห็ดอย่างมืออาชีพ

บ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด/ULEM Technology Center(UTC)  อยู่ในเขตบางขุนเทียน มาจากถนนพระรามที่2 ขาออก เลย BIG-Cพระราม 2 จะพบสะพานก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเทียนทะเล(ทะเลกรุงเทพ) ตรงไปจนลอดใต้สะพานทางด่วน แล้วชิดซ้ายกลับรถใต้สะพานย้อนกลับไปทิศทางถนนพระรามที่2  สังเกตทางซ้ายมีป้าย ซอยเทียนทะเล20 เลี้ยวซ้ายเข้ามาเลยครับ  สังเกตให้ดีเสาไฟฟ้า ซ้ายมือมีป้ายนำทาง สีขาวแดงสดุดตา”บ้านเห็ด”ตามป้ายมาเลยครับประมาณ1.3 กม.จะเลี้ยวขวาเข้าซอยเทียนทะเล20 แยก8(จุลพงษ์) ตรงเข้ามาจนลงถนนลูกรัง พบซอย-เทียนทะเล20 แยก8-12 ถึงแล้ว 

บ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhed              ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด หรือเราเรียกว่าศูนย์ฯ”บ้านเห็ด” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 ตารางวา เป็นแปลงสาธิตการทำเกษตรอัตโนมัติ ที่ไม่เหมือนใคร มีการสาธิตการเพาะเห็ดในโรงเห็ดอัตโนมัติที่สามารถควบคุม อากาศ ความชื้นและอุณหภูมิ อย่างอัตโนมัติ โดยใช้อุปกรณ์สร้างหมอกน้ำที่เราคิดค้นขึ้นมาใช้เอง ที่หลายคนรู้จักดีว่า“ยูเล็ม” (ULEM-Ultra Low Energy Mist) มีการเพาะเห็ดทั้งเห็ดที่ชอบอากาศหนาว อย่างเห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดหัวลิง และเห็ดที่ชอบอากาศร้อนอย่างเห็ดฟาง เห็ดหลินจือเป็นต้น

บ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhedบ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhed            

 ยังมีตู้เห็ดอัตโนมัติ ที่เป็นงานวิจัยขั้นสูงของ”บ้านเห็ด”เคยได้ออกแสดงในงานพืชสวนโลกครั้งที่1  รวมทั้งในงาน”บ้านและสวน” เป็นที่ชื่นชมจากผู้พบเห็นเป็นจำนวนมากตู้เห็ดอัตโนมัติ สามารถเพาะเห็ดได้แทบทุกชนิด มีเครื่องทำความเย็นในตัวและสามารถมองทะลุ จัดวางเห็ดให้ชมความสวยงาม และยังเก็บมาทานได้ตามปกติ  

            

บ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhedบ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhed โดมเพาะเห็ดฟางอัตโนมัติ เป็นสิทธิบัติเฉพาะ”บ้านเห็ด”ที่สามารถเพาะเห็ดฟางได้โดยไม่ต้องยุ่งกับมันเลยถึงเวลาแล้วก็เก็บกินหรือขาย  เป็นครั้งแรกของโลกที่เพาะเห็ดฟางในลักษณะนี้  การอบรมหลักสูตร“การเพาะเลี้ยงเห็ดอย่างมืออาชีพ”ได้บรรจุวิธีการสร้างโดมเพาะเห็ดฟางอัตโนมัติ เฉลยทุกอย่างที่เป็นสิทธิบัตรของเรา แก่ผู้อบรมทุกรุ่น และยังให้ลอกเรียนแบบไปหาประโยชน์เป็นการส่วนตัวได้ ฟรี.

บ้านเห็ด / ปลูกเห้ด /โรงเห็ด / บ้านเห็ด /Banhed
              บรรยากาศห้องอบรมหลัก สูตรการเพาะเลี้ยงเห็ดอย่างมืออาชีพ มีการฉายหนัง SLIDE  ถ่ายหนังขณะอาจารย์สอนเขี่ยเชื้อ อีกทั้งมีสินค้าที่ทางศูนย์จัดทำขึ้นพิเศษเป็นการเฉพาะ เช่น ยูเล็มทำเองที่สามารถนำไปคัดลอกไปขายได้ และเป็นที่ต้องการของผู้ที่มีอาชีพเพาะเลี้ยงเห็ดทุกราย 


          ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด ยินดีต้อนรับทุกท่าน สามารถมาเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ นักเรียน เกษตรกร และผู้ที่สนใจ ได้ทุกวันไม่เว้น วันหยุดราชการ และถ้าต้องการผู้เชี่ยวชาญให้ช่วยแนะนำชมภายในศูนย์ฯ”บ้านเห็ด” ติดต่อล่วงหน้าที่ โทร 089-896-3616

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ทราบว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรไหมครับเปิดปิดกี่โมง

    ตอบลบ
  2. มีเชื้อเห็ดขายไหมค่ะ

    ตอบลบ