| สินค้าBanhed

บ้านเห็ด สาขากรุงเทพ บางบอน มีสินค้าที่เกี่ยวข้องในการปลูกเห็ด อาทิ เช่น
* ก้อนเชื้อเห็ด นานาชนิด ก้อนละ  10 -15 บาท
* Ulem เครื่องสร้างความชื้น ราคา 370 บาท
* โรงเห็ดอัตโนมัติ พร้อมก้อนเห็ด 1,000 ก้อน+ ยูเล็ม 4ชุด ราคา 80,000 บาท
* หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด ราคา 8,000 บาท
* ชุดอุปกรณ์เขี่ยเชื้อ พร้อมDVD สอนการเขี่ยเชื้อเห็ด 4 แผ่น ราคา 1,000 บาท/ชุด
* อุปกรณ์ควบคุมระบบไฟ และตั้งเวลาการทำงาน ใช้คู่กับ ยูเล็ม ราคา 1,600 บาท
* เครื่องสูบน้ำ ขนาด 3000ลิตร/ชม. ยกน้ำสูง2.50เมตร 60w ส่งน้ำลงยูเล็ม  ราคา 550 บาท
* คีมย้ำ สร้างโรงเห็ด ไม่ต้องเชื่อม ไม่ง้อน๊อต สร้างโรงเห็ดได้ด้วยตนเอง  ราคา 2,700 บาท
* ตู้เขี่ยเชื้อ แบบประหยัด ทำด้วยกล่องกระดาษอย่างดี  ราคา 3,000 บาท
* ตะแกรงใส่ก้อนเชื้อเห็ด ทำด้วยเหล็กหนา 3 มม. ราคา 115 บาท/ชิ้น
* สินค้าอื่นๆ บ้านเห็ด คลิก ดูเพิ่มเติม* ก้อนเชื้อเห็ด คูณภาพ
ก้อนเชื้อเห็ดราคาถูก บางบอน รัประกัน
ก้อนเชื้อเห็ดคุณภาพ

ก้อนเชื้อคุณภาพสูง ราคา10 -15 บาท/ ก้อน เชื้อเดินเต็ม ให้ดอกเห็ดแน่นอน เราจึงกล้ารับประกันออกดอกแน่ๆ  ก้อนเสียรับคืนก้อน
มีเชื้อก้อนเห็ด ห็ดนางฟ้า เห็ดฮังการี เห็ดเป๋าฮื้อ
เห็ดขอนขาว เห็ดยานางิ(เห็ดโคนญี่ปุ่น) อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ปลูกเห็ดพร้อมจำหน่าย และคำแนะนำ

* ตะแกรงใส่ก้อนเชื้อเห็ด
ตะแกรงใส่ก้อนเชื้อเห็ด ราคาถูก/บ้านเห็ด/อุปกรณ์เพาะเห็ด
ตะแกรงใส่ก้อนเชื้อเห็ด
 ขนาด กว้าง x ยาว x สูง--> 33.5 x 43.5 x 22 ซม. ทาสีกันสนิม สีส้ม


 น้ำหนัก โดย 2.4 กก./ชิ้น ทนต่อแรงกดทับได้อย่างดี สามารถใช้ในการพักก้อนนึ่งเมื่อบรรจุก้อนเห็ดเสร็จ ใช้ใส่เตานึ่งก้อน ใช้เคลื่อนย้ายก้อนเห็ด ใช่ในโรงบ่มก้อนเห็ด 
  รับสั่งเพื่อผลิตพร้อมส่งมอบภายใน 2 อาทิตย์ รบกวนโทรสั่งล่วงหน้า เนื่องจากมียอดสั่งจองเยอะมาก ด้วยราคาที่ถูกอย่างเหลือเชื่อ เพราะเราควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ราคา 115บาท/ชิ้น ไม่รวมค่าขนส่ง

* Ulem เครื่องสร้างความชื้น
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulem
ยูเล็ม ULEM ย่อมาจาก  Ultra Low Energy Mist โดยรศ.ดร ปองวิทย์ ศิริโพธิ์ เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นคนแรกของโลก การทำงานของยูเล็ม ใช้หลักการณ์สร้างหมอกน้ำจากแรงเหวี่ยงของจานหมุน ไม่ใช้หัวฉีด ทำให้ยูเล็มมีจุดเด่น กว่าระบบสปริงเกลอร์ ตรงที่ ใช้น้ำอะไรก็ได้ไม่มีการตัน อีกทั้งไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปั้มน้ำ

ยูเล็มได้ถูกพัฒนาขึ้นมาหลายรุ่น จนถึงปัจจุบัน  อาจารย์ปองวิทย์และบ้านเห็ด ได้แก้ไขข้อเสียของยูเล็มรุ่นก่อนๆ ตลอดจนได้พัฒนาจานยูเล็มขึ้นมาใหม่ล่าสุด  คือจานยูเร็มรุ่นมีขน


จานยูเล็มรุ่นนี้จะมีขนขึ้นโดยรอบจาน ทำให้การทำงานของยูเล็มเป็นไปได้หลาย ลักษณะงาน  ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานเช่น ใช้ให้ความชื้นในโรงเพาะเห็ด  ใช้ให้ความชื้นและรดน้ำในเรือนกล้วยไม้ หรือใช้รดน้ำ ใส่ปุ๋ย ฉีดพ่นย่าฆ่าแมลงในแปลงผัก และใช้ลดความร้อนในปศุสัตว์เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

* โรงเห็ดอัตโนมัติ
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulemโรงเห็ดอัตโนมัติได้ออกแบบให้มีขนาดบรรจุก้อนเชื้อเห็ดประมาณ   1,000ก้อน  ขนาดโรงเห็ด= ก2.40x2.40x2.50เมตร โครงสร้างทำด้วยเหล็กชุบสังกะสีทั้งหลัง และคุมด้วยผ้าใบ Supper Blue Sheet อย่างดีตัดเย็บเข้ารูปกับโครงสร้าง มีประตูเข้าทางด้านหน้าและหลัง การระบายอากาศใช้พักลมเล็ดขนาก 5นิ้วจวนวน 6 ตัว และให้ความชื้นโดย ยูเล็ม จำนวน 4ตัว การทำงานเป็นอย่างอัโนมัติ โดยมีการติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของยูเล็ม และพัดลมระบายอากาศ ให้ทำงานหรือหยุดการทำงานนตามเวลา ที่กำหนด  สามารถเพาะเห็ดได้ทุกชนิด ไม่ว่าเห้ดในเขตร้อนหรือเขตหนาว เช่นเห็ด โคนญิปุ่น เห็ดหัวลิง เห็ดหลินจือ เห็ดนางฟ้า เห็ดโอรินจิ เห็ดหูหนู และเห็ดอื่นๆเป็นต้น
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulem


โรงเห็ดอัตโนมัติ เหมาะสำหรับ
 1. การเพาะเลี้ยงเห็ดก้อนทุกชนิด
 2. เพาะเห็ดในรูปแบบอุตสาหกรรม
 3. โครงการอาหารกลางวันโรงเรียน โครงการเสริมรายได้และสร้างอาชีพชุมชน

* หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด

บ้านเห็ด/Banhed211/Ulemหม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด" เป็นการปรับปรุงวิธีการนึ่งก้อนเชื้อเห็ดจากหม้อนึ่งลูกทุ่งในโครงการหลวงฯ  ให้ไอน้ำร้อนกระจายอย่างทั่วถึงในก้อนเชื้อเห็ดแต่ละก้อน  ยังผลให้การนึ่งก้อนเชื้อเห็ดใช้เวลาน้อยกว่า และก้อนเชื้อเห็ดสุกทั่วกันทุกก้อน

วัสดุที่ต้องเตรียม
 1. ถังน้ำมันขนาดบรรจุ 200 ลิตร  1 ถัง(ขึ้นอยู่กับถังที่เราหาได้ เป็นถังเหล็ก)      1 ถัง
 2. เหล็กเส้น ขนาด 6มม.ยาว 10เมตร                                                       1 เส้น                                       
 3. ตะแกรงเหล็ก # 10มม.หรือใหญ่กว่าก็ได้                                              14 เมตร                                                         
 4. ถุงดำขนาดใหญ่สุด 40x60นิ้ว                                                              1 ถุง
 5. ผ้าใบบลูชีท                                                                                    4 เมตตร
อุปกรณ์ที่ต้องมี
 1. เลื่อยตัดเหล็ก
 2. เครื้องเชื่อมไฟฟ้า
 3. เข็มเย็บกระสอบพร้อมด้ายเย็บกระสอบ
 4. ยางล้อรถจักรยานต์
 5. เคเบลไทล์ขนาด 2นิ้ว หรือ3นิ้วก็ได้ครับ
การสร้าง

 • เริ่มจากการทำฐานรองก้นถัง  
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulemใช้ฝีมือกันหน่อยครับ ตัดเหล็กขึ้นรูปดังภาพ ต้องให้แข็งแรงครับเพราะต้องรับ น้ำหนักของเห็ด ประมาณ 115 กิโลกรัมครับ การสร้างเป็นรูปโครงถัก หรือ TRUSS จำเป็นมากๆ ให้เหล็ก ตั้งห่างกันทุกๆ 20ซม.ครับจากนั้นก็ใช้เหล็กทะเยงเอียงไปทางเดียวกัน  ที่สำคัญสุดๆ ทำให็เล็กกว่าถังประมาณ 2 ซม.น่ะครับ เชื่อผมถ้าต่ำกว่านี้ใส่เข้าถังไม่ได้แน่นอนครับ  ความสูงประมาณ 10ซม.พอครับครับ


 • การทำปลอกใส่ก้อนเชื้อเห็ด

การต่อปลอก
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulem
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulemใช้ตะข่ายเหล็กมาโค้งเป็นปลอกเส็นผ่าศูนย์กลาง 11 ซม.พอดีกับก้อนเชื้อเห็ดที่ใช้ถุงขนาด 6.5x 9.5นื้ว (ตามแบบวิธีของ"บ้านเห็ดเรา") หรือ เส็นรอบวงเท่ากับ 36ซม.(ผมเผื่อซ้อนกันประมาณ 1ซม.แล้ว)  วิธีการตัดโดยปกติตะข่ายที่มีขายในตลาดจะมีหน้ากว่างประมาณ 90-100ซม.ครับ ตัด36x90-100ซม. =19ชิ้น และ 36x60ซม.= 19ชิ้น  ตรงนี้เป็นหัวใจในการออก แบบครับ ปลอกจะทำให้ก้อนเชื้อเห็ดถูกเรียงกันอย่างเป็นระเบียบไม่ขวางการไหลของไอ น้ำ(ดูภาพด้านบน) ทำให้หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด"ใช้เวลานึ่งเพียง 2.5 ชม.ก็ได้ความร้อนในก้อนเชื้อเห็ดขณะนึ่งที่ 80องศา C  อีกอย่างปลอกสั้นอยู่ล่างสุด และปลอกยาวอยู่บนสุด เพื่อการต่อปลอกแล้วปลอกไม่ล้มง่าย ( ดูรูปขวามือ) ปลอกบนจะจมลงไปในถังประมาณ 20ซม. สามารถบรรจุก้อนเห็ดได้190ก้อน(ก้อนเห็ดตามแบบบ้านเห็ด)
บ้านเห็ด/Banhed211/Ulem
 • การทำถุงครอบ

แนวคิดถุงครอบ2ชั้นเป็นแนวคิดจากลูกศิษย์ของ"บ้านเห็ด" เองครับในรุ่น 7กลุ่มเห็ดบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ครับ เป็นผู้ช่วยคิดแนวนี้ 

แนวคิดเดิมจากโครงการหลวงฯใช้เฉพาะถุงดำอย่างเดียว ผมทำแล้วครับ ถุงดำเฉลี่ยราคาประมาณ10บาท ต่อถุง  สามารถนึ่งก้อนเห็ดได้ 1-2 ครั้งเท่านั้น   แต่ถ้าเราเย็บบลูชีท(BLUE SHEET) มาเสริมภายน้อกทำให้ถุงทำงานได้กว่า10ครั้ง  และถ้าถุงแตกก็ยังสามารถทำงานเสร็จได้เพราะถุงชั้นที่ 2 ก็กันความร้อนออกได้เช่นกัน   เปรียบเหมือนยางรถยนต์ ที่ใช้ยางใน ยางในนิ่ม แต่ยางนอกแข็ง

จบครับ คงทำกันได้ไม่ยาก ปัญหาที่ตะแกลงยังไม่ดีนักใช้งานได้ไม่นานก็ขาดและลวดจะไปทิ่มที่ก้อนเชื้อ เห็ด  ทำให้มีผลต่อการเดินของเชื้อเห็ด  บ้านเห็ดได้ทำการใช้เหล็ก แผ่นเจาะรูขนาด หนา 0.6มม.มาทดลองใช้ได้ผลดีมาก ครับ ราคาอาจจะสูงไปแต่คิดถึงอณาคตแล้วคุ้มค่าต่อการลงทุนมากกว่า
สนใจไม่มีเวลาทำเองหรือไม่มีช่างทำก็สั่งซื้อได้ที่"บ้านเห็ดนะครับ


 * DVD สอนการเขี่ยเชื้อ สำหรับทุกท่านที่สนใจ  การเขี่ยเชื้อเห็ด อย่างในหลักสูตรการเพาะเห็ดอย่างมืออาชีพ ของศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด โดยอาจารย์ทวียศ ได้จัดทำขึ้นและดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง(เขียนบทเอง/เล่นเอง/ถ่ายเอง/ตัด ต่อเอง)..บอกได้เลยครับคุ้มแน่นอนครับ

สั่งจองได้แล้วที่นี่ครับ -ขอชื่่อ /เบอร์โทร/e-mail /ที่อยู่ที่จะจัดส่งDVD 3ชุด  ในราคาทั้งหมด 320บาท/ชุด  แยกขายที่ 150 บาทต่อแผ่นครับ สนใจสั่งซื้อ แจ้งชื่อและรายละเอียดที่ หน้าติดต่อบ้านเห็ด สาขาบางบอน บ้านเห็ด บางบอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น